Sứ Nghệ Thuật

Được tạo ra để
Hoàn hảo

Công ty TNHH Sứ Nghệ Thuật HDC (Hải Đồ Cổ) là công ty tiên phong nghiên cứu và phát triển nghệ thuật họa Vàng 24K lên Sứ Cao cấp tại Việt Nam, với các mặt hàng mang đậm nét cổ truyền, đa dạng về mẫu mã, phong phú về chủng loại

Nghệ nhân “Hải Đồ Cổ”

 

Bùi Xuân Hải là một người sưu tập đồ cổ nổi tiếng Việt Nam từ những năm 1980. Khởi nguồn từ đam mê đưa vàng vào kiến trúc sứ, ông Bùi Xuân Hải đã đặt nền móng đầu tiên cho kỹ thuật dùng vàng ròng vẽ bằng tay lên sứ tại Việt Nam.

Từ căn xưởng nhỏ chỉ vỏn vẹn 20m2 vuông, ông đã gây dựng nên một “đế chế” sứ vẽ vàng HaiDoCo vang danh trong nước cũng như quốc tế. Có lúc mở rộng quy mô xưởng đã lên tới 21.000 m2 với hơn 500 nghệ nhân. Năm 2018, ông đã “phù phép” phủ vàng lên cả tòa nhà Doji Tower, tọa lạc trên con phố Lê Duẩn sầm uất giữa thủ đô, gây tiếng vang lớn trong giới mộ điệu.

Ông Bùi Xuân Hải cho biết: “Chúng tôi không chỉ muốn đưa vàng vào sứ mà còn muốn đưa vàng thông qua sứ vào tất cả mọi ngả của cuộc sống.” Ông đã và đang từng bước hiện thực hoá khát vọng cháy bỏng của mình là đưa nền tinh hoa sứ Việt lên tầm cao mới.

Câu chuyện đằng sau
những nghệ nhân tài ba

Cảm nhận của khách hàng